No title... No title... No title... No title... No title...
 • 28/06/2022

  Hội Nông dân xã Ngũ Lạc: Nhân rộng các mô hình sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu

  Xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải là địa phương có thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, nhất là cây màu trên đất triền giồng và giồng cát. Tuy nhiên, do tiếp giáp với vùng ven biển nên nguồn nước ngọt trong canh tác gặp nhiều khó khăn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu (BĐKH), thường chịu ảnh hưởng khô hạn, mặn xâm nhập… Vì vậy, trong sản xuất được địa phương xây dựng các mô hình canh tác phù hợp, vừa thích ứng với BĐKH vừa gắn với chuỗi giá trị trong liên kết tiêu thụ sản phẩm.

 • 21/06/2022

  MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

 • 10/01/2022

  GƯƠNG HỘI VIÊN NÔNG DÂN SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI GẮN MÔ HÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC CỦA XÃ BÌNH PHÚ

  Những năm qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn xã Bình Phú được triển khai sâu rộng, tạo ra sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và hội viên nông dân. Qua đó, đã xuất hiện nhiều cách làm hiệu quả, gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Điển hình gương nông dân Lê Văn Hùng, Chi hội Nông dân ấp Phú Hưng 1, xã Bình Phú, huyện Càng Long với tinh thần ham học hỏi, tìm kiếm, sáng tạo, vượt khó để vươn lên làm giàu chính đáng, tích cực đóng góp trong phong trào cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

 • 06/01/2022

  MÔ HÌNH TRỒNG BƯỞI DA XANH CỦA CHI HỘI NÔNG DÂN ẤP SỐ 7 XÃ MỸ CẨM

  Ấp số 7, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, có 150 hộ với 726 nhân khẩu, đa số người dân sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, chiếm 95% có diện tích tự nhiên 148,16 ha; ấp có 15 gia đình thương binh liệt sỹ, 42 gia đình có công với cách mạng, 06 mẹ Việt Nam anh hùng, hiện nay ấp còn 10 hộ nghèo và 26 hộ cận nghèo. 

 • 01/12/2021

  HIỆU QUẢ TỪ NGUỒN VỐN KHỞI NGHIỆP NÔNG DÂN

            Đức Mỹ là một xã cánh B của huyện Càng Long nằm cạnh dòng sông Cổ Chiên hiền hòa, mang lại phù sa bù đắp thích hợp cho nhiều loại cây ăn quả, cây ngắn ngày,…đặc biệt là cây lác.

 • 01/12/2021

  THỰC HIỆN TỐT CÁC CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI ĐỐI VỚI HỘ VAY

  Thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình giảm nghèo mà tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Tân Hùng giảm dần qua từng năm, đời sống của hội viên nông dân từng bước được nâng lên. Thông qua nguồn vốn vay NHCSXH nhiều mô hình của xã được phát huy hiệu quả như: nuôi bò sinh sản, nuôi heo, mua bán nhỏ,…

 • 20/09/2021

  NUÔI DÊ - HƯỚNG ĐI ỔN ĐỊNH VÀ BỀN VỮNG

  Vài năm trở lại đây, ngoài phát triển nuôi thủy sản, nhiều nông hộ ở xã Long Hòa, huyện Châu Thành chọn con dê làm vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình đã mang lại hiệu quả tích cực và có sức lan tỏa. Chúng tôi, tìm đến hộ anh Kiều Văn Lẹ ở ấp Xẻo Ranh, xã Long Hòa là một trong những người đi tiên phong trong việc chọn con dê làm vật nuôi chủ lực.

 • 17/09/2021

  NÔNG DÂN TRƯỜNG LONG HÒA TRỒNG MÀU TRONG ĐIỀU KIỆN KHÓ KHĂN, DO ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH BỆNH COVID-19

  Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số mặt hàng nông sản của nông dân xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải bị tồn đọng; nếu bán, giá rất thấp, nông dân lợi nhuận không cao. Trong đó, có khoai lang, hiện vừa rớt giá, vừa gặp nhiều khó khăn về thị trường tiêu thụ; phần lớn nông dân bán lẻ cho người tiêu dùng tại địa phương. Phát huy tiềm năng, thế mạnh của đất giồng cát, trong sản xuất nông nghiệp, từ đầu năm 2021 đến nay, nông dân trên địa bàn xã đã chủ động rải vụ và trồng theo hướng “chẻ nhỏ diện tích”...

 • 06/09/2021

  PHÁC ĐỒ CHỮA BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC TRÊN BÒ

 • 12/07/2021

  Nông dân Nguyễn Văn Quốc Phong: NGƯỜI ĐƯA GIỐNG CHANH MỚI VỀ VÙNG ĐẤT TÂN QUI

  Những năm qua, phong trào trồng chanh khá phát triển ở vùng đất cù lao Tân Qui (xã An Phú Tân) nói riêng và trên địa bàn huyện Cầu Kè) nói chung và mang lại giá trị kinh tế cao cho các nhà vườn ở đây. Bên cạnh các giống chanh phổ biến hiện nay như chanh không hạt, chanh núm, chanh bông tím…hiện nay đã bị già hóa và xuất hiện các bệnh vàng lá, thối rể. Năm 2020, nông dân Nguyễn Văn Quốc Phong, hội viên Chi Hội Nông dân ấp Tân Qui II đã tiên phong trong việc đưa và nhân rộng giống chanh Chùm tàu bông tím về trồng, hiện cho năng suất và giá trị cao gấp 03-04 lần so với giống chanh truyền thống đang trồng tại địa phương.

  1 2 3 4 5 
Giới thiệu doanh nghiệp
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 3
 • Hôm nay: 127
 • Trong tuần: 1,869
 • Tất cả: 152,142