No title... No title... No title... No title... No title...
  • 10/01/2022

MÔ HÌNH NUÔI KẾT HỢP TÔM – CUA - RỪNG

Những năm gần đây, xã Long Khánh đã thực hiệnchuyển đổi nhiều mô hình kinh tế đa dạng, phù hợp với địa phương, đạt hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, mô hình nuôi kết hợp tôm – cua - rừng đang được xem là mô hình giúp Hội viên, nông dân xã Long Khánh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nông dân ổn định cuộc sống.

• 30/12/2021

MÔ HÌNH TRỒNG DỪA XIÊM XANH ĐẠT HIỆU QUẢ KINH TẾ

Thực hiện phong trào chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp do địa phương phát động, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Cầu Kè đã có rất nhiều hộ nông dân mạnh dạn lựa chọn các loại cây trồng thích hợp và có đầu ra ổn định để đầu tư phát triển, nhằm tăng thu nhập kinh tế gia đình, trong này điển hình như mô hình trồng cây Dừa xiêm xanh lùn của nông dân Trần Thanh Khởi, ấp Bưng Lớn A, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè bước đầu đã mang lại nguồn thu nhập kinh tế ổn định cho gia đình.

• 03/11/2021

Vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19: Nhiều nông dân duy trì sản xuất và hiệu quả

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đã làm cho sản xuất, kinh doanh của người dân nói chung, nông dân nói riêng trên địa bàn tỉnh đã chịu ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, phát triển kinh tế hộ. Dịch bệnh Covid-19 đã làm cho một số mặt hàng nông sản giảm giá, tồn đọng, thiếu vốn tái sản xuất... Tuy nhiên, trong khó khăn chung, được sự hỗ trợ vốn, tiếp cận khoa học-kỹ thuật, sự hỗ trợ của Hội Nông dân, sự kiên trì của bà con nông dân, nên có một số mô hình hay và cách làm sáng tạo trong sản xuất được tiếp tục duy trì phát triển.

• 18/08/2021

KHI NÔNG DÂN ĐƯỢC ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐIỆN ĐỂ SẢN XUẤT

Công trình hạ thế điện và đường dây hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 6/2020, gồm 02km dây hạ thế, 01 bình hạ thế, có năng lực tưới tiêu hơn 100ha màu của nông dân nơi đây. Ngay sau khi có điện, nông dân ấp Nhuệ Tứ B kéo điện về ruộng màu của mình; chi phí bình quân từ 07-08 triệu đồng/hộ. Đồng thời, hàng chục ha bắp Mỹ được nông dân xuống giống; nâng tổng số diện tích màu của nông dân ấp Nhuệ Tứ B gần 100ha/vụ.

• 03/08/2021

NHỮNG LUỐNG RAU THẮM ĐƯỢM TÌNH ĐOÀN KẾT

Tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, huyện Trà Cú (Trà Vinh) phải phong tỏa toàn bộ 3 xã, 1 xã bị phong tỏa một phần, ngoài ra còn có vài điểm lẻ ở các xã khác bị phong tỏa.

• 28/06/2021

XÃ NÔNG THÔN MỚI PHƯỚC HƯNG

Ngày 26/3/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình ký Quyết định số 602/QĐ-UBND công nhận xã Phước Hưng, huyện Trà Cú đạt chuẩn xã NTM năm 2020 (giai đoạn 2016 - 2020). Đây là kết quả qua hơn 10 năm nỗ lực XDNTM của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, chăm lo đời sống người dân.

• 02/12/2020

Ông Trần Văn Đực: MÔ HÌNH KINH TẾ TRANG TRẠI TỔNG HỢP

Sau nhiều năm gầy dựng, đến nay ông Trần Văn Đực, khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang đã có khoảng 15ha đất nuôi tôm công nghiệp, trang trại heo với 420 con sinh sản và 700 heo thịt kết hợp với nuôi cá các loại, tổng thu nhập hàng năm lên đến vài tỷ đồng.

• 22/07/2020

MÔ HÌNH TRỒNG DƯA LƯỚI CÔNG NGHỆ CAO

Mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao ở huyện Châu Thành đang mang lại nguồn thu nhập cao và mở ra hướng phát triển nông nghiệp mới cho nông dân địa phương này.

Giới thiệu doanh nghiệp