No title... No title... No title... No title... No title...
  • Vừa qua, Hội Nông dân huyện phối hợp với BHXH huyện, tổ chức tuyên truyền về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện đến hội viên nông dân của 7/7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Duyên Hải. BHYT, BHXH tự nguyện là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện.
  • Thực hiện kế hoạch số 16/KH-UBND, ngày 25/7/2022 của Uỷ ban nhân dân thị trấn Cầu Ngang về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005- 19/8/2022).
  • Xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè là một xã thuần nông, người dân sống chủ yếu là chăn nuôi, trồng trọt và buôn bán nhỏ; xã có 7 ấp với 3599 hộ, trong đó có 1974 hộ hội viên nông dân. Thời gian gần đây giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phước tạp, đã ảnh hưởng đến đời sống và thu nhập của nông dân. Để giảm chi phí và giảm bớt khó khăn về kinh tế, Hội Nông dân xã đã kết hợp với cán bộ ứng dụng khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học công nghệ tỉnh Trà Vinh hướng dẫn cho hội viên  nông dân cách ủ phân bò thành phân hữu cơ để bón cho cây trồng giúp tận dụng phân bò hiện có của gia đình và giảm chi phí trong sản xuất.
  • Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 5-8-2019 của Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam (khóa VII) đến nay, Mô hình Chi hội, Tổ hội nghề nghiệp đã xuất hiện trên nhiều lĩnh vực như: lúa chất lượng cao, trồng rau màu, chăn nuôi và  đặc biệt là mô hình nuôi dê,… Ban đầu nghề nuôi dê trên địa bàn xã chủ yếu các hộ nuôi tự phát và nhỏ lẻ, thời gian gần đây, nhận thấy mô hình nuôi dê trên địa bàn mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhất là khâu tiêu thụ ổn định, mang lại thu nhập ổn định cho hội viên nông dân.
  • Thực hiện các phong trào của Hội trong đó có công tác tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật cho hội viên nông dân, nhằm giúp hội viên nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất trồng trọt và chăn nuôi, Trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Nông dân xã Mỹ Long Nam và Chi Hội nông dân ấp Nhì tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân về kỹ thuật trồng dưa leo và dưa hấu, có 25 hội viên nông dân tham dự.
GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 220
  • Trong tuần: 2,045
  • Tất cả: 165,589
Đăng nhập
ảnh hoạt động
No title... No title... No title... No title... No title...
No title... No title... No title... No title...
No title... No title... No title... No title... No title...
No title... No title... No title... No title... No title...